Home / Tin Tức / Xuất hiện loại hạt nhựa nở rất độc hại tại các cổng trường học

Xuất hiện loại hạt nhựa nở rất độc hại tại các cổng trường học

Trong thời gian gần đây loại hạt nhựa nở , một loại trò chơi rất độc hại xuất phát từ trung quốc ồ ạt quay trở lại Việt Nam . Điều đáng nói là nó lại xuất hiện nhiều ở các cổng trường học , nơi các e học sinh chưa thể phân biệt loại này có độc hại hay không .

Loại hạt nhựa nở này chứa chất chất độc gây tổn thương hệ thần kinh và có thể gây ung thư , chỉ cần ngửi mùi thôi cảm giác đã rất khó chịu . Màu sắc rực rỡ với nhiều mẫu mã đa dạng và giá chỉ khoảng 2.000 đồng , chỉ cần bỏ hạt nhựa vào nước là nó sẽ tự nỏ ra .

Hạt nhựa nở gây ung thư

Loại hạt nhựa được bầy bán công khai tại các cổng trường học . Hình : Internet

Trước đó, vào ngày 19/12/2007, 26 học sinh và một cô giáo ở trường THCS Quảng Phong, Quảng Xương, Thanh Hoá bị triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, tức ngực, khó thở; trong đó có 2 cháu bị co giật nặng nghi do ngửi mùi của hạt nhựa nở này.

Độc tính của nó là điều không cần phải bàn cãi, cái cần bàn ở đây là làm nằm sao nằm trong danh mục chất cấm chúng lại được bầy bán rộng rãi trên thị trường và bán công khai ngay tại cổng trường học . 

Xem thêm  : Túi nilon đựng thực phẩm trong tủ lạnh gây nguy cơ ung thư .

Nguồn : ANTV

About admin

Công ty BF Việt Nam chuyên sản xuất và kinh doanh các loại màng pe - màng chít chất lượng cao , giá rẻ nhất . Hotline : 0941 95 9999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *