Home / Tin Tức / Màng PE bọc thực phẩm cho nhà du hành vũ trụ thế nào ?

Màng PE bọc thực phẩm cho nhà du hành vũ trụ thế nào ?

Không giống như các loại màng bọc thực phẩm tương tự đang có mặt trên thị trường, loại màng bọc thực phẩm mới dành cho các nhà du hành vũ trụ có thành phần hoàn toàn mang nguồn gốc tự nhiên, chủ yếu từ bột trái cây, khuynh diệp và cây xô thơm, đó là sản phẩm của các nhà khoa học thuộc trường Samara (Nga) nghiên cứu .

Các nhà khoa học của trường đã mất 2,5 năm để nghiên cứu sản xuất loại màng bọc thực phẩm này. Bột nghiền từ trái cây được hình thành với chất tạo độ dẻo và sau đó được sấy ở nhiệt độ cao gần 60 độ C. Sau khi xử lý, màng bọc thực phẩm có thể được sử dụng ngay hoặc thu lại thành cuộn. Loại màng mới có thể được dùng để đóng gói với mục đích bảo quản hoặc hâm nóng thực phẩm và ăn luôn cả bao bì cùng thực phẩm bên trong.

Ngoài ra, do sở hữu tính kháng khuẩn nên màng bọc có khả năng làm chậm quá trình hư hỏng sản phẩm và chặn đứng sự hình thành nấm mốc. Đồng thời, một ưu điểm cũng đáng nói đến là màng bọc thực phẩm này có thể ăn được, làm giảm đáng kể số lượng rác phải xử lý trên trạm quỹ đạo quốc tế.

Trên thực tế, màng bọc thực phẩm ăn được đã từng hiện diện trên các chuyến bay không gian vào những năm 1960, nhưng sau đó nó đã được sử dụng với một mục đích hơi khác do phải xử lý những mẩu vụn bay lơ lửng trên con tàu trong điều kiện không trọng lượng. Nhưng sau khi thay đổi công nghệ sản xuất màng bọc thực phẩm, nhu cầu xử lý như vậy đã không còn cần thiết nữa. Giờ đây, những  phát minh tương tự có thể thay đổi cơ bản chế độ ăn uống trên quỹ đạo của các nhà du hành vũ trụ.

Theo : Motthegioi

About admin

Công ty BF Việt Nam chuyên sản xuất và kinh doanh các loại màng pe - màng chít chất lượng cao , giá rẻ nhất . Hotline : 0941 95 9999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *