Home / Tin Tức / Màng nylon tự dính có chịu thuế bảo vệ môi trường?

Màng nylon tự dính có chịu thuế bảo vệ môi trường?

Cục Hải quan Đồng Nai phản ánh, đơn vị đang phát sinh vướng mắc khi giải quyết thủ tục không thu thuế Bảo vệ môi trường (BVMT) đối với mặt hàng màng nylon tự dính cho Doanh Nghiệp .

Theo Cục Hải quan Đồng Nai, Công ty TNHH Kobe EN&M Việt Nam NK mặt hàng màng nylon tự dính, khi khai hải quan, DN khai báo mặt hàng trên chịu thuế BVMT. DN đã sử dụng nguyên liệu này vào đóng gói sản phẩm XK và đã thực XK hết. Tuy nhiên, đến nay DN lại đề nghị cơ quan Hải quan không thu Thuế BVMT của mặt hàng này.

Được biết, theo quy định hiện hành tại Điều 1 Thông tư 159/2012/TT-BTC sửa đổi, bổ sung Thông tư số 152/2011/TT-BTC ngày 11/11/2011 hướng dẫn thi hành Nghị định số 67/2011/NĐ-CP ngày 08/08/2011 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thuế Bảo vệ môi trường quy định:

“Túi ni lông thuộc diện chịu thuế (túi nhựa) là loại túi, bao bì nhựa mỏng có hình dạng túi (có miệng túi, có đáy túi, có thành túi và có thể đựng sản phẩm trong đó) được làm từ màng nhựa đơn HDPE (high density polyethylene resin), LDPE (Low density polyethylen) hoặc LLDPE (Linear low density polyethylen resin), trừ bao bì đóng gói sẵn hàng hóa và túi ni lông đáp ứng tiêu chí thân thiện với môi trường kể từ ngày được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận túi ni lông thân thiện với môi trường theo quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Màng Nylon tự dính có chịu thuế bảo vệ môi trường
              Màng nylon tự dính có chịu thuế bảo vệ môi trường ?

Bao bì đóng gói sẵn hàng hoá (kể cả có hình dạng túi và không có hình dạng túi) tại khoản này được quy định cụ thể như sau: Bao bì đóng gói sẵn hàng hóa bao gồm: Bao bì đóng gói sẵn hàng hoá nhập khẩu; Bao bì mà tổ chức, hộ gia đình, cá nhân tự sản xuất hoặc nhập khẩu để đóng gói sản phẩm do tổ chức, hộ gia đình, cá nhân đó sản xuất, gia công ra hoặc mua sản phẩm về đóng gói hoặc làm dịch vụ đóng gói”.

Vậy với quy định như trên, Hải quan Đồng Nai thắc mắc mặt hàng màng nylon tự dính nêu trên có thuộc diện chịu thuế BVMT và có được xem xét không thu (hoàn thuế) hay không khi đưa vào đóng gói sản phẩm XK và đã thực XK hết? Đơn vị cũng đang đề nghị Tổng cục Hải quan hướng dẫn cụ thể về trường hợp này.

Nguồn : Báo Hải Quan

About admin

Công ty BF Việt Nam chuyên sản xuất và kinh doanh các loại màng pe - màng chít chất lượng cao , giá rẻ nhất . Hotline : 0941 95 9999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *